Hỗ trợ trực tuyến

Sách dành cho CIO

7 Kỹ năng lãnh đạo CIO
Tác giả : Graham Waller, Karen Rubenstrunk, George Hallenbeck
Người lãnh đạo CIO mới
Tác giả : Marianne Broadbent, Ellen Kitzis
Kinh doanh IT thực tế
Tác giả :
Richard Hunter, George Westerman

Lịch tháng hiện tại

Trang chủ Về chúng tôi Câu chuyện Infochief

Câu Chuyện Infochief Thay Đổi Tư Duy Và Quy Trình Quản Lý IT Trong Doanh NghiệpChia sẽ của Ông Paul Huỳnh về Infochief

Trở về từ Nhật bản sau gần 2 năm tham gia dự án Global Costing của tập đoàn (Misumi Group) từ môi trường làm việc chung có nhiều chuyên gia phân tích hệ thống thông tin được thuê đến từ các hãng lớn như Sony, Fujisu, Cisco,... tôi đã suy nghĩ rất nhiều ứng dụng công nghệ thông tin vào doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh, ngoài việc áp dụng triệt để công nghệ mới, các giải pháp phần mềm, thì còn một vấn đề nữa vô cùng quan trọng là con người, vậy thì đó là ai, và họ phải làm như thế nào.

Tôi cũng trả lời ngay luôn đó là cần con người làm IT có "Tư duy và phương pháp" Tư duy của người lãnh đạo doanh nghiệp và phương pháp của người quản lý công nghệ thông tin , cũng như quy trình làm việc của bộ phận công nghệ thông tin trong nước, tôi tự mình đặt ra câu hỏi nếu bạn là người quản lý trưởng phòng IT (IT Manager) hoặc bạn là người lãnh đạo công nghệ của doanh nghiệp (Chief Information Officer) thì bạn bắt buộc phải có những dự án IT nào, những loại hoạt động gì cần thiết và cách làm cụ thể ra sao để hỗ trợ cho hoạt động sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao nhất, những suy nghĩ đó ám ảnh và thôi thúc tôi tìm kiếm trên mạng Internet, cũng như dành nhiều thời gian nghiên cứu nhiều sách, công cụ biểu mẫu, tài liệu viết về các mô hình quản lý IT của các chuyên gia IT của nước ngoài như: Master E - Management, CIO index, những khung mô hình quản lý IT mang tính thực tiển cao (Best Practice): ITIL, Cobit, PMP, MOF, Val IT, CISA...v,v.

Phương pháp và quy trình quản lý trong các chương trình của nước ngoài này chỉ có thể áp dụng trong một môi trường chuẩn tắc nào đó, vì vậy thật không dể gì để áp dụng một trong những quy trình có sẵn đó cho hệ thống IT trong doanh nghiệp của Việt Nam.

Kết hợp với nhiều năm kinh nghiệm làm việc thực tế quản lý IT tại môi trường các doanh nghiệp tại Việt nam, Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản tôi đã chọn lọc những nội dung cần thiết nhất biên soạn lại thành 12 Module quản lý IT thực hành toàn diện với 72 chủ đề liên quan đều hết sức tinh gọn, dễ hiểu, dễ áp dụng, mang tính thực tiễn cao. Điều này đã giúp học viên tự tin biến việc học tập tại lớp thành ứng dụng thực tế áp dụng cho bản thân và môi trường quản lý IT tại các doanh nghiệp đang phát triển tại Việt nam.

Với thương hiệu học viện INFOCHEF ngay từ khi có thông tin về đào tạo khóa học quản lý IT toàn diện này đã có đông đảo các bạn làm quản lý IT tham gia lớp học và cảm nhận cũng như đánh giá về chương trình rất thiết thực, bổ ích mà giúp các bạn rất nhiều trong hoạt động quản lý hàng ngày. Ngoài những doanh nghiệp cử cán bộ nhân viên tham gia lớp học quản lý , cũng có nhiều tổ chức doanh nghiệp, tập đoàn lớn ký kết đào tạo cho toàn bộ đội ngũ quản lý IT.

Trong 8 năm hoạt động, đến nay tôi và ê kíp của mình đã hoàn thành 5 bộ chương trình đào tạo cốt lõi dành cho người làm IT trong doanh nghiệp, với mỗi cấp độ của người làm IT đều được trang bị những kiến thức cốt lõi, kỹ năng cần thiết và công cụ hỗ trợ nghề nghiệp để làm việc đạt hiệu quả cao nhất.

Mục tiêu của tôi là làm sao để phổ biến được những chương trình này một cách rộng rãi đến những người làm nghề IT trong doanh nghiệp. Những năm trước chúng tôi đã có chương trình tự học dành cho người học ở xa. Trong năm nay, chúng tôi sẽ có chương trình học online, đây là nỗ lực của chúng tôi để có thể cung cấp được chương trình đào tạo các cấp độ kỹ năng quản lý IT tốt nhất đến với tất cả những người làm nghề IT.


(Paul.H)

Khóa học quản lý IT - IT Manager đầu tiên tại Tp.HCM và Vũng Tàu 04/2010