Hỗ trợ trực tuyến

Sách dành cho CIO

7 Kỹ năng lãnh đạo CIO
Tác giả : Graham Waller, Karen Rubenstrunk, George Hallenbeck
Người lãnh đạo CIO mới
Tác giả : Marianne Broadbent, Ellen Kitzis
Kinh doanh IT thực tế
Tác giả :
Richard Hunter, George Westerman

Lịch tháng hiện tại

Trang chủ Về chúng tôi Câu chuyện Infochief

Câu Chuyện Infochief Thay Đổi Tư Duy Và Quy Trình Quản Lý IT Trong Doanh Nghiệp


Từ năm 2007, trở về từ Nhật bản sau gần 2 năm tham gia dự án Global Costing của tập đoàn (Misumi Group) từ môi trường làm việc chung có nhiều chuyên gia Công nghệ thông tin được thuê đến từ các hãng lớn như: Sony, Fujisu, Cisco,... tôi đã suy nghĩ rất nhiều ứng dụng công nghệ thông tin vào doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh, ngoài việc áp dụng triệt để công nghệ mới, các giải pháp phần mềm, thì còn một vấn đề nữa vô cùng quan trọng là vấn đề con người, vậy họ là ai, và họ làm IT phải như thế nào?

Đó là cần con người làm IT có "Tư duy đổi mới và phương pháp làm việc có hệ thống" Tư duy của người lãnh đạo doanh nghiệp và phương pháp của người quản lý công nghệ thông tin, cũng như quy trình làm việc của bộ phận công nghệ thông tin trong nước, tôi tự mình đặt ra câu hỏi nếu bạn là người quản lý trưởng phòng IT (IT Manager) hoặc bạn là người lãnh đạo công nghệ của doanh nghiệp (Chief Information Officer) thì bạn bắt buộc phải có những dự án IT nào, những loại hoạt động gì cần thiết và cách làm cụ thể ra sao để hỗ trợ cho hoạt động sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao nhất, những suy nghĩ đó ám ảnh và thôi thúc tôi tìm kiếm trên mạng Internet, cũng như dành nhiều thời gian nghiên cứu nhiều sách, công cụ biểu mẫu, tài liệu viết về các mô hình quản lý IT của các chuyên gia IT của nước ngoài như: Master E - Management, CIO index, những khung mô hình quản lý IT mang tính thực tiển cao (Best Practice): ITIL, Cobit, PMP, MOF, Val IT, CISA...v,v.

Mất nhiều thời gian và nhận ra rằng phương pháp và quy trình quản lý trong các chương trình của nước ngoài này chỉ có thể áp dụng trong một môi trường văn hóa doanh nghiệp chuẩn tắc nào đó, vì vậy thật không dễ để có thể áp dụng một trong những quy trình có sẵn đó cho hệ thống IT trong doanh nghiệp của Việt Nam.

Kết hợp với nhiều năm kinh nghiệm làm việc thực tế quản lý IT tại môi trường các doanh nghiệp tại Việt nam, Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản tôi đã chọn lọc những nội dung cần thiết nhất biên soạn lại thành Series Quản Lý IT Toàn Diện với các chủ đề liên quan bộ phận IT tại doanh nghiệp tinh gọn, dễ áp dụng, mang tính thực tiễn cao. Điều này đã giúp học viên tự tin biến việc học tập tại lớp thành ứng dụng thực tế áp dụng cho bản thân và môi trường quản lý IT tại các doanh nghiệp đang phát triển tại Việt nam.

Với thương hiệu học viện INFOCHEF ngay từ khi có thông tin về đào tạo khóa học quản lý IT này đã có đông đảo các bạn làm quản lý IT tham gia lớp học và cảm nhận cũng như đánh giá về chương trình rất thiết thực, bổ ích. Các nội dung được chia sẽ đã giúp các bạn rất nhiều trong hoạt động quản lý hàng ngày. Ngoài những doanh nghiệp cử cán bộ nhân viên tham gia lớp học quản lý IT, cũng có nhiều tổ chức doanh nghiệp, tập đoàn lớn ký kết đào tạo cho toàn bộ đội ngũ quản lý IT theo lộ trình dài hạn.

Mục tiêu của tôi là làm sao để phổ biến được những chương trình này một cách rộng rãi đến những người làm nghề IT trong doanh nghiệp. Những năm trước chúng tôi đã có chương trình tự học dành cho người học ở xa. Trong năm nay, chúng tôi sẽ có chương trình học online, đây là nỗ lực của chúng tôi để có thể cung cấp được chương trình đào tạo các cấp độ kỹ năng quản lý IT tốt nhất đến với tất cả những người làm nghề IT.


(Paul.H)

Khóa học quản lý IT - IT Manager đầu tiên tại Tp.HCM và Vũng Tàu 04/2010

 
     InfoChief chuyên cung cấp dịch vụ  Đào tạo In-house cho bộ phận CNTT   tại các doanh nghiệp  trên Toàn Quốc
G
1
Hỗ trợ bạn qua Facebook
btn-dangkyhoc